Hoạt động tổ chức tập huấn pháp luật phòng chống HIV/AIDS cho Luật gia, luật sư và người nhiễm HIV tại Sơn La của Trung tâm Tư vấn Pháp luật và Chính sách về Y tế, HIV/AIDS

 Từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 9 năm 2013, được sự đồng ý của Hội Luật gia Việt Nam và sự hỗ trợ kinh phí của Bộ Y tế thông qua Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS, Lao và sốt rét. Trung tâm Tư vấn Pháp luật và chính sách về Y tế, HIV/AIDS thuộc Hội Luật gia Việt Nam đã phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Sơn La, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Sơn La để tổ chức thành công lớp tập huấn pháp luật cho luật gia, luật sư và người nhiễm HIV tại tỉnh Sơn La. Thông qua lớp tập huấn, luật gia, luật sư đã được nâng cao kiến thức cơ bản về HIV/AIDS, kiến thức pháp luật về phòng, chống HIV/AIDS và đặc biệt là kỹ năng tư vấn và trợ giúp pháp lý cho người nhiễm HIV. Đối với người nhiễm HIV, kết thúc lớp học họ thấy phấn khởi và tự tin hơn trước khi đến lớp tập huấn rất nhiều. Họ đã chia sẻ với mọi người những vướng mắc của bản thân và bạn bè khi phải đối mặt với sự kỳ thị và phân biệt đối xử để được tư vấn và trợ giúp pháp lý.

Ngay trong lớp tập huấn có trường hợp chị vợ của anh L (là người nhiễm HIV) là giáo viên đang giảng dạy. Biết chị nhiễm HIV nhà trường đã kỳ thị, phân biệt đối xử, không cho chị đứng lớp, mà chuyển chị làm một vị trí khác. Hay trường hợp không thực hiện Bản án của Tòa án của vợ anh T mà anh phải đơn thân nuôi con... Tất cả đã được sự tư vấn và trợ giúp pháp lý tận tình của Trung tâm Tư vấn pháp luật và Chính sách về Y tế, HIV/AIDS; Hội Luật gia tỉnh Sơn La.

 

Tin cùng loại