Trợ giúp pháp lý lưu động tại Trung tâm phòng, chống AIDS 86 Thợ Nhuộm, Hà Nội

 Đến tham gia buổi tư vấn và trợ giúp pháp lý có  Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước mà đại diện là bà Bạch Thị Phương Nguyệt - Giám đốc Trung tâm, Luật sư Trịnh Quang Chiến - Trưởng phòng tư vấn 18001521 của Trung tâm Tư vấn Pháp luật và Chính sách về Y tế, HIV/AIDS cùng khoảng hơn 30 người là người nhiễm HIV, người bị ảnh hưởng bởi HIV, đối tượng có nguy cơ cao bị nhiễm HIV tham gia buổi tư vấn

Mở đầu buổi tư vấn bà Bạch Thị Phương Nguyệt đã giới thiệu về Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước ở Hà Nội, hiện nay Trung tâm có 8 cơ sở để tiếp nhận khách hàng tới để trợ giúp pháp lý miễn phí, Bà Nguyệt rất hoan nghênh mọi người đến với Trung tâm trợ giúp pháp lý của Nhà nước để được hưởng các chính sách nhân đạo của Nhà nước dành cho các đối tượng yếu thế. Bà Nguyệt rất vui khi nhận được lời mời của Trung tâm Tư vấn Pháp luật và Chính sách về y tế, HIV/AIDS để được tư vấn cho mọi người.

Sau lời giới thiệu của Bà Nguyệt, Luật sư Trinh Quang Chiến đã tiến hành truyền thông về kiến thức cơ bản và pháp luật về phòng, chống HIV/AIDS. Luật sư Chiến đã nêu các quy định mới về điều trị các chất nghiện thuốc phiện bằng thuốc thay thế; các quy định về quyền cư trú, thường trú, tạm chú trong Luật cư trú năm 2006; quy định mới của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012; quy định về phác đồ điều trị 2.0 cho người nhiễm HIV hiện đang được triển khai tại các tỉnh thành để mọi người có thể tìm hiểu và tiếp cận.

Có rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho Luật sư Chiến và bà Nguyệt trong đó là các trường hợp về quyên thừa kế đất đai bị xâm phạm, các trường hợp bị buộc cai nghiện bắt buộc và các trường hợp bị kỳ thị và phân biệt đối xử. Luật sư Chiến đã giải đáp cặn kẽ các thắc mắc đồng thời giới thiệu địa chỉ văn phòng để mọi người tới trực tiếp để Trung tâm tiến hành các bước trợ giúp, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các bạn.

Tin cùng loại