Phòng Trợ giúp pháp lý cho người nhiễm HIV, người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội.

Cách thức triển khai

Trong một buổi trực sẽ có 01 luật gia/luật sư và 01 tư vấn viên đồng đẳng.

Khi khách hàng đến với Văn phòng yêu cầu trợ giúp, tư vấn viến đồng đẳng sẽ tiếp cận với khách hàng trước để giúp khách hàng giảm bớt sự e ngại khi tiệp cận với luật sư, luật gia và tự tin chia sẻ các vấn đề của mình với luật gia/luật sư để nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

Sau đó các luật gia/luật sư (những người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn và trợ giúp pháp lý cho người nhiễm HIV) sẽ trực tiếp trao đổi để gợi mở cho khách hàng trình bày được những vấn đề mình đang gặp phải. Trên cơ sở đó, luật gia/luật sư sẽ đưa ra phương thức trợ giúp pháp lý một cách hiệu quả nhất cho khách hàng.

Luật sư/luật gia của Văn phòng.

Thời gian làm việc.

Từ 8h00 đến 17h00 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 ,6 trong tuần.

Khách hàng của văn phòng.

Người nhiễm HIV, người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS những người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV, người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội khác khi đến Văn phòng yêu cầu trợ giúp sẽ nhận được sự trợ giúp hoàn toàn miễn phí từ các luật gia/luật sư giàu kinh nghiệm và đội ngũ tư vấn viên đồng đẳng năng động, nhiệt tình.

Kết quả

Từ tháng 12/2007 đến 1/7/2013, Văn phòng đã tiếp nhận và trợ giúp pháp lý cho hơn 4.300 khách hàng. Trong đó các nội dung về pháp luật chiếm tới hơn 60% về các lĩnh vực: hình sự, dân sự, hành chính, hôn nhân và gia đình, lao động việc làm, vấn đề thừa kế, đất đai.... Còn lại 40% là cá trường hợp được hỗ trợ, chăm sốc, điều trị.

CCLPHH

Tin cùng loại