Hội Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (2013-2018)

        Hội Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội được thành lập tháng 6 năm 2008, Hội đã quy tụ sự tham gia của các nhà khoa học, cán bộ quản lý, chức sắc tôn giáo, những người làm công tác phòng, chống HIV/AIDS và thành viên các nhóm tự lực của người nhiễm HIV đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội. Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Phạm Mạnh Hùng được bầu làm Chủ tịch Hội. Sau 5 năm hoạt động, đến nay Hội Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội đã không ngừng phát triển, hiện có 61 Chi hội trực thuộc với 660 hội viên, có trụ sở riêng tại 86 Thợ Nhuộm Hà Nội.
Chiều ngày 28/2/2014 Hội Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội Nhiệm kỳ II (2013-2018), với sự tham gia của hơn 100 thành viên đến từ các Chi Hội cùng các đại biểu đến từ các cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội. 
Theo báo cáo của Đại hội, trong Nhiệm kỳ I vừa qua Hội Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động phong phú, hiệu quả, mang đậm tính nhân văn sâu sắc. Về công tác tổ chức của Hội, ngoài việc chú trọng phát triển rộng mạng lưới các Chi hội, Hội Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội còn quan tâm đến tổ chức các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo các Chi hội trực thuộc và tăng cường các hoạt động liên kết, hỗ trợ các hoạt động với các cơ quan thuộc Chính phủ và Phi Chính phủ trong nước và quốc tế nhằm tăng cường sự hỗ trợ về kỹ thuật và kinh phí cho hoạt động của Hội. Về tổ chức các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS. Hội đã tổ chức nhiều cuộc tọa đàm, hội thảo, cuộc thi, đêm nhạc từ thiện với các chủ đề thiết thực tại cộng đồng và trên truyền hình, tổ chức các Hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt, tổ chức các cuộc gặp mặt những thầy thuốc hết lòng vì người nhiễm HIV để phát huy vai trò của các Chi hội và người nhiễm HIV trong phong trào "3 tự" đó là Tự tin, Tự giác, Tự lực nhằm chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV...Tích cực tham gia các hoạt động nhân kỷ niệm 20 năm Việt Nam thực hiện phòng, chống HIV/AIDS, Hội nghị Khoa học quốc gia về phòng, chống HIV/AIDS lần thứ III và thứ IV. Hội là cầu nối giữa những nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp...đóng góp hiện vật và tiền mặt hỗ trợ trẻ em nhiễm HIV và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trong những dịp Lễ, Tết và khai trường. Ngoài ra, Hội Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội còn tư vấn miễn phí trên điện thoại cho hơn 10 nghìn cuộc, trợ giúp pháp lý trực tiếp cho trên 4 nghìn trường hợp. Hoạt động này đã giúp nhiều trẻ em nhiễm HIV, trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS được hưởng đầy đủ quyền trẻ em, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục. Đặc biệt, từ tháng 10 năm 2010, Hội thành lập "Quỹ hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình hội viên". Tuy số vốn huy động chưa lớn nhưng cũng đã giúp hội viên có thêm việc làm và thu nhập để ổn định cuộc sống, có thêm niềm tin và tăng thêm nghị lực để hội viên tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
Báo cáo tại Đại hội cũng đã đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II năm 2013-2018 với những nội dung: Tăng cường, nâng cao năng lực hoạt động của Văn phòng và các Ban chuyên môn của Hội. Tiếp tục phát triển Chi hội và hội viên; Tổ chức các hoạt động hướng đến đảm bảo quyền lợi và nâng cao trách nhiệm của người nhiễm HIV thông qua cuộc vận động "3 tự" do Ban Tuyên giáo Trung ương phát động; Phát huy hiệu quả hoạt động của "Quỹ hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình hội viên"; Tăng cường hoạt động đối ngoại trong và ngoài nước.
Đại hội Nhiệm kỳ II Hội Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội đã thành công tốt đẹp với sự nhất trí cao của toàn thể đại biểu về kết quả đã đạt được của Nhiệm kỳ I, phương hướng hoạt động của Nhiệm kỳ II và bầu ra Ban chấp hành mới và đội ngũ Lãnh đạo Hội mới do Bác sĩ, Luật gia Trịnh Thị Lê Trâm làm Chủ tịch Hội cùng với 4 Phó Chủ tịch.

Chủ tịch đoàn điều hành Hội nghị

Bà Trịnh Thị Lê Trâm Chủ tịch Hội cùng Ban chấp hành Hội Nhiệm kỳ II 2013-2018 ra mắt Hội nghị

vaac.gov.vn

Tin cùng loại