Lâm Đồng: Trên 1.800 người nghiện ma túy

Theo báo cáo của UBND tỉnh Lâm Đồng, trong 6 tháng đầu năm 2014, toàn tỉnh Lâm Đồng phát hiện 81 trường hợp nghiện ma túy mới, nâng tổng người nghiện ma túy toàn tỉnh lên 1.821 người.

 

Dạy nghề tại Trung tâm Cai nghiện-Giáo dục-Lao động xã hội.

 

Các địa bàn có số người nghiện cao nhất là Đà Lạt (853 người), Bảo Lộc (168 người), Lâm Hà (120 người), Đức Trọng (85 người), số còn lại có rải rác ở khắp các địa bàn khác trong tỉnh. Bên cạnh việc phát hiện 81 người nghiện mới, vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cũng phát hiện nhiều vụ lén lút trồng cây cần sa tại một số địa phương.

Trước thực trạng người nghiện ma túy gia tăng, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện và thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng nhằm nâng cao nhận thức về tệ nạn và tác hại của ma túy, nhất là ma túy tổng hợp và các chất hướng thần hiện nay để nhân dân biết, chủ động phòng ngừa.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Công an tỉnh xây dựng kế hoạch chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, đấu tranh triệt phá các tội phạm về ma túy, tập trung đấu tranh, ngăn chặn các đường dây vận chuyển ma túy vào tiêu thụ tại Lâm Đồng.

 

http://tiengchuong.vn/

Tin cùng loại