Canada quyết chấm dứt hôn nhân cưỡng ép

 "Chúng tôi muốn đảm bảo rằng không có bất kỳ cô gái trẻ nào ở Canada là nạn nhân của một cuộc hôn nhân cưỡng ép", Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada John Baird tuyên bố.

Tuyên bố mới nhất của ông John Baird thừa nhận tồn tại tình trạng tảo hôn tại Canada và chính phủ đang thực hiện nhiều biện pháp để giải quyết.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada nhận định hôn nhân cưỡng ép tác động nghiêm trọng tới cuộc sống và tương lai của phụ nữ, đặc biệt là các cô gái trẻ chưa đến tuổi vị thành niên. Các cuộc hôn nhân kiểu này còn gây tổn hại cho toàn xã hội và đi ngược lại với các giá trị truyền thống của Canada.

Theo người đứng đầu ngành ngoại giao Canada, trong hơn hai năm qua, nước này đã đóng góp 20 triệu USD cho một dự án của UNICEF nhằm ngăn chặn các cuộc hôn nhân cưỡng bức ở 6 nước gồm Bangladesh, Burkina Faso, Ethiopia, Ghana, Yemen và Zambia. Ngoài ra, cuối năm ngoái, Chính phủ Canada cũng đóng góp 5 triệu USD để hỗ trợ một số dự án cùng mục tiêu của UNICEF.

Ông Baird đánh giá cao những nỗ lực của UNICEF trong đấu tranh chống hôn nhân cưỡng bức, đồng thời kêu gọi các quốc gia trên thế giới tăng cường ủng hộ các dự án của tổ chức này.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, ước tính mỗi năm có hơn 14 triệu trẻ vị thành niên ở các nước phát triển phải kết hôn sớm. Hơn 60% trong số này lập gia đình trước 18 tuổi, trong khi 0,1% lập gia đình trước 15 tuổi. Đáng chú ý, trung bình mỗi ngày có hơn 38.000 trẻ vị thành niên bị ép buộc kết hôn.

 

http://tiengchuong.vn/

Tin cùng loại