Bắt gần 45.000 đối tượng ma túy trong năm 2013

Theo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm Bộ Công an, trong năm 2013, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy trong cả nước đã khám phá hơn 29.000 vụ, bắt gần 45.000 đối tượng.

Trong năm 2013, Cục CSĐT tội phạm về ma túy đã hoàn thành xuất sắc chức năng tham mưu chiến lược cho Chính phủ; Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS, phòng chống ma túy, mại dâm; Bộ Công an; Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm chỉ đạo công tác đấu tranh phòng, chống ma túy; tích cực đẩy mạnh công tác phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành Công an đã ký kết quy chế, kế hoạch trên từng lĩnh vực liên quan.

Đồng thời, phối hợp với các cấp, ngành, chính quyền địa phương, cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc ở khu vực biên giới về tác hại của ma túy và vận động nhân dân tham gia công tác đấu tranh phòng, chống ma túy.

Sau một năm thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy trong cả nước đã khám phá 29.338 vụ, bắt 44.983 đối tượng phạm tội về ma túy, thu 797,1kg heroin, 69,7kg thuốc phiện, 171,3kg và hơn 390.000 viên ma túy tổng hợp.

 Trong đó, riêng Cục CSĐT tội phạm về ma túy đã trực tiếp xác lập, đấu tranh thắng lợi 127 chuyên án, bắt 441 đối tượng, thu 242,7kg heroin, 5,5kg thuốc phiện, 30,6kg và 164.635 viên ma túy tổng hợp, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của đất nước.

Đặc biệt, các vụ án do Cục CSĐT tội phạm về ma túy trực tiếp điều tra, khám phá đều là những vụ lớn, phức tạp và phải tự mình đối phó với mọi tình huống, thử thách, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm cho biết, trong thời gian tới, Cục CSĐT tội phạm về ma túy tiếp tục đổi mới và đa dạng hóa công tác hợp tác với các nước, tổ chức quốc tế trong phòng, chống ma túy, nhất là với các nước có chung đường biên giới nhằm kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả tội phạm và tệ nạn ma túy.

Tin cùng loại