Sáng chế bao cao su “thông minh” tiêu diệt virus HIV

Các nhà nghiên cứu người Úc mới đây đã thiết kế ra bao cao su Viva Gel có khả năng tiêu diệt virus HIV. Viva Gel có thể sẽ được Công ty Công nghệ Sinh học Úc Starpharma sản xuất và đưa vào tiêu dùng trong vài tháng tới.

 

Bao cao su mới với chất bôi trơn Viva Gel có khả năng tiêu diệt virus HIV. Ảnh minh họa

 

Bao cao su Viva Gel được cấu tạo bởi các thành phần hoạt chất là chất bôi trơn có khả năng ngăn chặn và tiêu diệt các virus lây truyền qua đường tình dục.

Cụ thể, thành phần chính trong Viva Gel là Astodrimer Natri (chiếm 0.5%). Đây là một loại kháng sinh được đặc chế như một hợp chất chống lại HIV.

Chứng minh lâm sàng cho thấy bao cao su VivaGel có hiệu quả trong việc khử hoạt đến 99.9% hoạt động của virus HIV, mụn sinh dục và các virus gây u nhú ở người.

Sản phẩm bao cao su mới này đã nhận được giấy chứng nhận đánh giá của Cục quản lý dược phẩm Úc, tương tự như giấy chứng nhận nhãn hiệu CE ở châu Âu cho phép sản xuất hàng loạt và ứng dụng trong tiêu dùng.

Ngoài ra, công ty Công nghệ Sinh học Úc Starpharma còn hợp tác với công ty Ansell để đảm bảo sản phẩm sẽ được phân phối và chiếm lĩnh 70% thị trường bao cao su của Úc.

Tại Úc, tỷ lệ nhiễm HIV mới đây được chẩn đoán tăng 10% trong một năm vừa qua. Đây được xem là mức tăng lớn nhất tại Úc trong 20 năm qua. Đứng trước tình hình đó, Chủ tịch công ty Ansell và Tổng Giám đốc của đơn vị kinh doanh các dịch vụ sức khỏe tình dục toàn cầu Peter Carroll hy vọng sẽ sớm đưa đến tay người tiêu dùng “sản phẩm đột phá” giúp bảo vệ sức khỏe tình dục này.

 

http://tiengchuong.vn/

Tin cùng loại