9 lỗi thường gặp khi dùng bao cao su

 Tuy hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai khác nhau nhưng không thể phủ nhận, tránh thai bằng bao cao su vẫn là biện pháp phổ biến được nhiều cặp vợ chồng sử dụng. Không ai còn lạ lẫm với bao cao su. Nhưng có ai dám chắc mình biết dùng bao cao su đúng cách?

 

 

Đeo bao cao su quá muộn

Có khoảng 50% số người thừa nhận họ chỉ bắt đầu sử dụng bao cao su khi đã đi được “một nửa chặng đường”. Tuy nhiên, ít ai biết rằng một số ít tinh trùng vẫn có thể được nam giới xuất ra trong quá trình giao hợp chứ không phải chỉ riêng khi “lên đỉnh”. Chính vì vậy, nếu đeo bao cao su quá muộn, tỷ lệ phòng tránh thai và ngăn ngừa các bệnh về tình dục là rất thấp.

 

 

Đeo ngược mặt bao cao su

Chuyện thật như đùa nhưng theo khảo sát, có tới 30% số người thừa nhận họ vẫn bị nhầm lẫn khi đeo mặt trong của bao cao su ra ngoài và không nhận ra rằng việc đeo ngược có thể khiến bao cao su dễ dàng bị trượt ra khi đang “hành sự”. Cách đeo bao cao su đúng cách phải là chụp bao cao su vào đầu dương vật, kiểm tra chiều quấn của bao cao su, vòng cuốn bao phải ở phía ngoài, dùng tay còn lại cuốn xuống gốc dương vật.

 

 

Rút bao không đúng cách

Gần 31% đàn ông và 27% phụ nữ khi được hỏi cách rút bao cao su đã cho thấy họ thực hiện tháo rút không đúng cách sau khi xuất tinh. Lỗi này dẫn tới những tai nạn ngoài ý muốn, đặc biệt là việc tinh trùng “xâm nhập” vùng kín. Lời khuyên của các chuyên gia là: Do sau khi “nhả đạn”, dương vật sẽ nhanh chóng ỉu xìu và giảm kích cỡ đáng kể. Vì thế, nam giới cần nhanh chóng rút bao ra khi “cậu nhỏ” còn đang cương cứng.

 

 

Tái sử dụng bao cao su

1,4% - 3,3% người từng thú nhận đã tái sử dụng một bao cao su tới ít nhất 2 lần trong một cuộc "giao ban". Họ đã quên rằng, "áo mưa" là sản phẩm dùng một lần. Việc tiết kiệm, tái sử dụng một "áo mưa" nhiều lần trong một cuộc "yêu" sẽ gia tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn gây hại vào "vùng kín", gây bệnh cho đôi tình nhân.

 

 

"Hành sự" khi mới đeo bao lưng chừng

Có thể do nóng vội hoặc cảm xúc đã dâng trào tới mức mất kiểm soát, 11,2% phụ nữ và 8,8% đàn ông bắt đầu cuộc mây mưa khi bao cao su mới chỉ đeo vào được một nửa. Theo các chuyên gia, bao cao su chỉ đạt được hiệu quả tối đa khi trùm kín từ đầu tới gốc dương vật. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho nàng, các anh chàng hãy cố giữ bình tĩnh và đeo bao hoàn chỉnh trước khi “hành sự”

 

 

Dùng bao sai kích cỡ

Tùy theo thể trạng của nam giới mà “cậu nhỏ” sẽ có kích cỡ khác nhau. Việc đeo bao quá chật hay quá rộng sẽ dễ gây ra những tai nạn không đáng có khi quan hệ tình dục. Các chàng và cả các nàng hãy nhớ kỹ kích thước “súng ống” để mua loại “áo mưa” đúng kích thước.

 

 

Mở bao bằng vật sắc nhọn

Khoảng 2,1% - 11,2% người được hỏi nói, họ đã dùng vật sắc nhọn như dao hay kéo để cắt mở gói đựng bao cao su. Vấn đề là, vật sắc nhọn có thể đâm xuyên bao bì và gây thủng, rách "áo mưa" bên trong.

 

 

Không cho thoát phần không khí ở đầu bao

Chỉ có 4 trong số 10 người sử dụng bao cao su cho biết trước khi đưa bao cao su vào sử dụng, họ có ý thức về việc cần phải bóp nhẹ phần đầu mũi của bao cao su để loại bỏ không khí bị mắc kẹt và giành lại không gian cho tinh trùng. Nếu không thực hiện động tác này, bao cao su sẽ có khả năng bị vỡ khi đang sử dụng giữa chừng.

 

 

Không xem hạn sử dụng

Không phải chỉ với thực phẩm đóng hộp người ta mới cần xem hạn sử dụng mà ngay cả bao cao su cũng vậy. Bao sao su có hạn sử dụng rất lâu, có thể lên tới 5 năm đối với bao cao su thường và 2 năm với những loại có thiết kế đặc biệt hay thêm chất diệt tinh trùng. Tuy nhiên bao cao su giữ lâu trong ví đàn ông có thể khiến nó bị tăng nhiệt dẫn đến rút ngắn tuổi thọ hoặc bị gãy, rách do uốn, va đập.

 

http://tiengchuong.vn/

Tin cùng loại