“Tay trong tay” ủng hộ cộng đồng LGBT

Ngày 3/8, hàng trăm bạn trẻ đã cùng nhau đạp xe diễu hành tại thành phố Hà Nội với những băng rôn, khẩu hiệu ủng hộ người đồng tính.

Hoạt động với chủ đề "Tay trong tay" là chương trình thuộc chuỗi hoạt động của ngày hội Viet Pride - phiên bản Việt của ngày hội Pride festival, tôn vinh sự đa dạng trong xu hướng tính dục, được tổ chức hằng năm ở nhiều nước.

Chương trình do Trung tâm ICS - Tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền của người LGBT (người đồng tính, song tính, chuyển giới) tại Việt Nam cùng thành viên đến từ các cộng đồng, hội nhóm LGBT trên cả nước tổ chức.

Lễ hội Viet Pride (Tự hào Việt) lần thứ ba diễn ra tại Hà Nội hướng đến việc gắn kết các nhóm hoạt động vì quyền LGBT (người đồng tính, song tính, chuyển giới) trên toàn quốc thông qua các chuỗi hoạt động đạp xe cổ động, hội chợ, văn nghệ giao lưu xuyên suốt chương trình.

Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức xã hội, tránh sự phân biệt kỳ thị đối với cộng đồng LGBT. Họ cũng có quyền được sống, được yêu và được hưởng những quyền lợi chính đáng trong cuộc sống.

Tại lễ hội này, những người tham gia chủ yếu là những người đã công khai giới tính (coming out) hay có thể vẫn là người đang sống trong những vỏ bọc, bình phong, những cá nhân riêng lẻ.

Điều đặc biệt nhất là lễ hội còn có sự tham gia của các bậc phụ huynh của cộng đồng LGBT, đây là nguồn động lực cho cộng đồng này có thể hòa nhập vào cuộc sống và không mặc cảm với số phận của bản thân. Sự kiện cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm của các cá nhân, tổ chức cộng đồng trên cả nước, cho thấy LGBT đã và đang nhận được sự đồng cảm của xã hội.

Một số hình ảnh của các bạn trẻ trong buổi diễu hành ủng hộ cộng đồng LGBT ngày 3/8:

 

Lễ hội Viet Pride 2014 – Vì sự bình đẳng của cộng đồng LGBT trong xã hội

 

 

 

Hoạt động rất ý nghĩa nhằm kêu gọi, hưởng ứng của các bạn trẻ

 

 

 

Lá cờ 7 màu, tượng trưng cho người đồng tính được những người tình nguyện đứng dọc các con đường tại Hà Nội

 

 

 

Người nước ngoài cũng tham gia vào hoạt động

 

 

 

“Tay trong tay” ủng hộ cộng đồng LGBT

 

 

 

Hoạt động nhằm hướng đến một ước mơ tốt đẹp hơn, cũng là thông điệp mà cộng đồng LGBT muốn gửi đến mọi người

 

 

http://tiengchuong.vn/

Tin cùng loại