Phải làm gì nếu bao cao su bị rách khi đang “yêu“?

Bao cao su là một trong những cách phòng tránh thai tốt nhất, kinh tế và bạn có thể mang theo bất kỳ đâu. Tuy nhiên, có lúc đang “yêu” mặn nồng thì bạn hoảng hồn vì phát hiện bao cao su bị thủng hoặc rách. Vậy ngay lúc đó bạn phải xử trí thế nào?

 

Ảnh minh họa

 

Ngồi xổm ngay lập tức

Khi phát hiện bao cao su bị thủng hoặc rách, phụ nữ nên lập tức ngồi xổm để tinh dịch trong âm đạo chảy ra ngoài. Sau đó, có thể dùng thêm viên tránh thai đặt sâu vào âm đạo, để làm vô hiệu hóa khả năng hoạt động của những tinh trùng còn sót lại bên trong âm đạo.

Ngâm vào nước ấm pha giấm

Trong giấm có acid, trong môi trường này acid sẽ gây bất lợi cho tình trùng. Do vậy, bạn có thể sử  dụng biện pháp khá thủ công này để chữa cháy tình huống rách bao khi đang quan hệ. Hãy lấy 10 ml giấm ăn, pha thêm nước ấm để ngâm âm  đạo trong vòng vài phút. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này không đảm bảo 100%, bởi một số tinh trùng sau khi vào âm đạo vẫn đủ sức bơi qua cổ  tử cung vào sâu bên trong để gặp trứng.

Sử dụng thuốc tránh thai dự phòng

Cách tốt nhất đối phó với tình huống thủng hoặc rách bao cao su là bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 đến 2 loại thuốc tránh thai. Tùy theo từng loại, có thể  uống một viên ngay sau khi phát hiện sự cố hoặc uống rải rác trong vài ngày để nâng cao hiệu quả  tránh thai. Đây là biện pháp tốt nhất để bạn tránh được cảm giác lo lắng, lúng túng khi gặp tình huống này.

 

Lưu ý những nguyên nhân làm rách bao cao su. Ảnh minh họa

 

Lưu ý những nguyên nhân làm rách bao cao su

Bao cao su là một trong những cách phòng tránh thai tốt nhất vì nó có tính kinh tế và có thể mang đi bất cứ nơi đâu. Ngoài tác dụng phòng trành thai nó cũng ngăn cản được các bệnh lây lan qua đường tình dục như HIV/AIDS.

Bao cao su có thể bị tuột ra khỏi dương vật sau khi xuất tinh, bị rách do không sử dụng đúng cách hoặc bị xé khi mở gói, bị tuột vì chất liệu nhựa bị hỏng (thường do quá hạn sử dụng, cất giữ không đúng cách hoặc bị dính dầu).

Bạn hãy kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su vì những bao cao su hết hạn rất dễ gặp các “sự cố” như mất độ đàn hồi, rách, thô ráp, khó chịu, không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bảo quản bao cao su đúng cách. Không nên để bao cao su những nơi có nhiệt độ cao như là ví da hoặc ngăn chứa vật nhỏ gọn trên xe ôtô. Sức nóng có thể hủy hoại chất latex trong bao cao su, vì thế bạn nên giữ chúng trong tủ thuốc hoặc bàn ở đầu giường.

Việc sử dụng sai chất bôi trơn cũng có thể là nguyên nhân khiến bao cao su bị rách. Nếu bạn đang dùng loại bao cao su có nguồn gốc từ chất liệu latex thì không nên dùng chất bôi trơn chứa dầu (oil-based) vì nó có thể làm hỏng bao cao su. Tốt nhất nên sử dụng loại nước (water-based) sẽ an toàn hơn.
 
Bao cao su không đúng kích cỡ, quá lớn hoặc quá nhỏ đều có thể gây ra rách. Bạn nên thử nghiệm với các kích cỡ khác nhau của các hãng khác nhau. Ngoài ra, nếu “cô bé” quá nhỏ hoặc một số phụ nữ có cơ âm đạo rất chặt nên dễ làm rách bao cao su. Trong trường hợp này, bạn nên tra thêm dầu để có thể giúp cho việc sử dụng bao cao su hiệu quả hơn.
 

http://tiengchuong.vn/

Tin cùng loại