Tặng quà Trung thu cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV ở Mỹ Đức

Với tinh thần sẻ chia yêu thương, nhân niềm hạnh phúc, chiều 7/9, Hội phòng, chống HIV/AIDS và Trung tâm phòng, chống AIDS Hà Nội đã đến tặng quà và vui Trung thu cùng hơn 100 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại 5 xã của huyện Ba Vì và Mái ấm Mỹ Đức của huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Bác sỹ-Luật gia Trịnh Thị Lê Trâm, Chủ tịch Hội phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội chia sẻ, việc đem lại niềm vui cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trong các dịp lễ tết luôn thường trực trong tâm trí những người làm công tác phòng, chống AIDS. Đây là một hoạt động thiết thực giúp các em vui chơi, hoà nhập cộng đồng.

 

Tặng quà cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại huyện Ba Vì. Ảnh Nhật Thy

 

Bác sỹ Trịnh Thị Lê Trâm hy vọng, các em cố gắng vươn lên trong cuộc sống để học thật giỏi, trở thành những công dân khỏe mạnh và sống có ích cho xã hội.

Hiện, tại huyện Ba Vì có 58 trẻ bị nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Tất cả các em đều được đi học và hoà nhập cộng đồng, có bảo hiểm xã hội và điều trị ARV đầy đủ.

Còn tại Mỹ Đức, nơi trước đây diễn ra nhiều trường hợp kỳ thị với trẻ nhiễm HIV, nay cũng đã có nhiều thay đổi. 57 trẻ ở Mái ấm Mỹ Đức (nhóm tự lực của những gia đình bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS) đã không còn bị kỳ thị, được đi học đầy đủ. Đó là thành quả của chính gia đình của các em, sự vào cuộc của chính quyền địa phương và Hội phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội.

 

Vui Trung thu cùng trẻ ở Mái ấm Mỹ Đức. Ảnh Nhật Thy

 

Ông Lê Nhân Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội, Giám đốc Trung tâm phòng, chống AIDS Hà Nội hy vọng, gia đình sẽ chăm sóc các cháu tốt hơn nữa; chủ động liên hệ với Hội vào Trung tâm để tạo điều kiện tốt nhất chăm sóc và điều trị cho trẻ.

Trong thời gian tới, Hội phòng, chống AIDS Hà Nội sẽ tổ chức một đêm nhạc từ thiện mang tên “Sẻ chia yêu thương” để giúp trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

http://tiengchuong.vn/

Tin cùng loại