Tổ chức chương trình Đêm ca nhạc từ thiện "Hạnh phúc được chia sẻ".

Tối 20/9, tại Nhà Văn hoá Học sinh Sinh viên, Hội Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình Đêm ca nhạc từ thiện "Hạnh phúc được chia sẻ".
Bà Trịnh Thị Lê Trâm - Chủ tịch Hội Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội cho biết, chương trình được tổ chức với mục đích xây dựng ý thức bảo vệ những trẻ thiệt thòi trong xã hội bằng những hành động cụ thể, thiết thực để giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS vươn lên trong cuộc sống và hoà nhập với cộng đồng. Đồng thời, kêu gọi sự sẻ chia của cộng đồng với những khó khăn trong đời sống hàng ngày mà các trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS đang phải gánh chịu.
Phát biểu tại chương trình, PGS. TS Bùi Đức Dương, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS rất hoan nghênh và ủng hộ các hoạt động hướng về cộng đồng của Hội Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội trong thời gian vừa qua, đặc biệt là chương trình "Hạnh phúc được sẻ chia" với tinh thần chia sẻ, giúp đỡ trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.
Phó Cục trưởng Bùi Đức Dương cho rằng, công tác phòng, chống HIV/AIDS không chỉ là công tác của riêng ngành y tế mà đòi hỏi có sự tham gia, phối hợp và góp sức của các cấp, các ngành và toàn thể các tổ chức, cá nhân trong xã hội. Do vậy, sự tham gia, chia sẻ, đóng góp cho công tác này sẽ giúp đạt hiệu quả cao hơn nữa trong công cuộc phòng, chống HIV/AIDS, góp phần từng bước xoá bỏ kỳ thị, phân biệt đối với người nhiễm HIV và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, để các em cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn và được hưởng thụ các quyền mà pháp luật đã quy định như những trẻ em bình thường khác.
Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình "Hạnh phúc được sẻ chia" sẽ được gây quỹ để tặng quà cho các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trên địa bàn.
Nhân dịp này, Hội Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội trao tặng quà cho 121 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trên địa bàn thành phố đã có thành tích xuất sắc trong học tập.
Cũng trong ngày 20/9, một hoạt động thiết thực đã được gần 100 tình nguyện viên tham gia đạp xe đạp diễu hành qua các tuyến phố Hà Nội trong buổi sáng để tuyên truyền, cổ động cộng đồng hướng tới hành động bảo vệ quyền của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

 
PGS. TS Bùi Đức Dương, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS phát biểu tại buổi lễ

Bà Trịnh Thị Lê Trâm - Chủ tịch Hội Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình
 
Các đại biểu tham gia trao tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn có thành tích suất xắc trong học tập

Tiếp mục văn nghệ do các bạn sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh tế Quốc dân thể hiện

http://tiengchuong.vn/

Tin cùng loại