Tập huấn pháp luật về phòng chống HIV/AIDS tại Bắc Ninh

           Tiếp tục các hoạt động của Dự án “Tăng cường chăm sóc, tư vấn, hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS dựa vào cộng đồng ở Việt Nam” do Quỹ Toàn cầu Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ y tế tài trợ trong năm thứ 7 (2014). Trong 04 ngày từ 29/09 – 2/10 Trung tâm Tư vấn Pháp luật và Chính sách về Y tế, HIV/AIDS trực thuộc Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Lai Châu tổ chức 02 lớp tập huấn pháp luật về phòng, chống HIV/AIDS cho Luật gia, Luật sư và người nhiễm HIV tại tỉnh Bắc Ninh .

          Tại lớp tập huấn, các Luật gia, Luật sư và người nhiễm HIV của Bắc Ninh đã được nâng cao kiến thức về HIV/AIDS va pháp luật phòng chống HIV/AIDS

 

          Ngoài các nội dung chính trong chương trình, buổi tập huấn còn tạo cơ hội người nhiễm HIV được tư vấn và trợ giúp pháp lý đối với những vướng mắc trong việc thực hiện các quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

      Kết thúc buổi tập huấn các Luật gia, Luật sư đã sẵn sàng tư vấn và trợ giúp pháp lý cho người nhiễm HIV khi có yêu cầu. Về phía người nhiễm HIV, họ đã có thể tự bảo vệ được mình. Nếu không tự bảo vệ được thì họ đã có chỗ dựa là Hội luật gia Bắc Ninh, là tổ chức mà họ có thể chia sẽ được những vướng mắc trong cuộc sống đời thường và có thể được tư vấn và trợ giúp pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

 

 

Tin cùng loại