Nga tiến tới giai đoạn hai thử nghiệm vaccine phòng chống HIV/AIDS

 Mới đây, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu virus học và công nghệ sinh học Vector thuộc thành phố Novosibirsk của Nga tuyên bố, họ đã tiến tới giai đoạn thứ hai trong thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng chống HIV/AIDS.

Vaccine phòng, chống HIV/AIDS mang tên KombiVIChvak được thử nghiệm ở Nga từ năm 2010. Theo các nhà nghiên cứu, loại vaccine này sẽ thúc đẩy sự phát triển đồng thời của các kháng thể trong cơ thể người và các tế bào để khắc phục bệnh. Thuốc được dung nạp tốt, an toàn và có hiệu ứng tích cực về khả năng miễn dịch.

 

Ảnh minh hoạ

 

Hiện KombiVIChvak được thử nghiệm tại 2 thành phố Petersburg và Novosibirsk của Nga.

Ông Valery Mikheyev, Giám đốc Trung tâm Vector cho biết, giai đoạn thứ hai thử nghiệm KombiVIChvak liên quan đến việc nghiên cứu các tính chất của thuốc đối với người.

Theo ông Valery Mikheyev, giai đoạn hai của việc thử nghiệm vaccine phòng chống AIDS có thể hoàn thành trong vòng 2 năm nếu được hỗ trợ kinh phí đầy đủ.

Nga là một trong những nước có tỷ lệ lây nhiễm HIV cao nhất trên thế giới. Trong khi tỷ lệ nhiễm HIV trên toàn cầu đang giảm, thì tỷ lệ nhiễm tại Nga đang tăng lên.

Mười năm trước, tại Nga có khoảng 170.000 nhiễm HIV. Đến nay, con số này ước tính là 1,2 triệu người.
 

http://tiengchuong.vn/

Tin cùng loại