Trung tâm tư vấn pháp luật và chính sách về Y tế, HIV/AIDS thực hiện trợ giúp pháp lý cho người nhiễm HIV tại thành phố Hải Phòng

Tiếp tục hoạt động trợ giúp pháp lý cho người nhiễm HIV do tổ chức UNAIDS tài trợ năm 2014, trong 3 ngày 13, 14 và 15/11 Trung tâm tư vấn pháp luật và chính sách về Y tế, HIV/AIDS đã tổ chức thực hiện công tác trợ giúp pháp lý cho người nhiễm HIV tại địa bàn thành phố Hải Phòng.

Đoàn công tác của Trung tâm do LS. Trịnh Quang Chiến làm trưởng đoàn, cùng các Luật gia, Luật sư thuộc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước và Trung tâm Trung tâm tư vấn pháp luật và chính sách về Y tế, HIV/AIDS đã phối hợp với Hội luật gia thành phố Hải Phòng cùng các đồng đẳng viên của các nhóm tự lực trên đại bàn thành phố đã đến tận nhà của những người nhiễm HIV để thực hiện việc công tác tư vấn và trợ giúp pháp lý cho họ.

Trong đợt trợ giúp pháp lý cho người nhiễm HIV lần này đoàn công tác đã đạt được rất nhiều kết quả đáng khích lệ với  trường hợp tiêu biểu như Trường hợp của chị T có hai con nhỏ, cháu lớn 8 tuổi, cháu nhỏ 2 tuổi. cháu lớn không may đã bị nhiễm HIV. Chồng chị đã mất do AIDS, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn khi chị không thể có thu nhập ổn định do không có việc làm ổn định vì sức khỏe không cho phép và phải một mình chăm sóc hai con nhỏ. Khó khăn là vậy nhưng nhiều năm nay gia đình chị vẫn không nhận được nguồn trợ cấp xã hội nào. Từ nội dung sự việc như trên, Ls. Trịnh Quang Chiến và đoàn công tác đã tư vấn và trợ giúp pháp lý cho chi T trong việc làm hồ sơ và xin trợ cấp xã hội cho gia đình chị. Đến nay nhờ sự tư vấn và trợ giúp pháp lý từ đoàn công tác của Trung tâm tư vấn pháp luật và chính sách về Y tế, HIV/AIDS gia đình chị đã nhận được trợ cấp xã hội.

Ngoài việc tư vấn và trợ giúp pháp lý cho các đối tượng là người nhiễm HIV, đoàn công tác còn tặng cho mỗi gia đình có người nhiễm HIV được trợ giúp pháp lý một xuất quà trị giá 200.000đ, nhằm phần nào động viên tinh thần cho người nhiễm. Số tiền này được trích từ chính tiền lương của các các bộ trong đoàn công tác.

Theo kế hoạch dự kiến, trong thời gián sắp tới Trung tâm tư vấn pháp luật và chính sách về Y tế, HIV/AIDS sẽ tiếp tục thực hiện công tác trợ giúp pháp lý cho người nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

 

 

Tin cùng loại