Tập huấn pháp luật phòng chống HIV/AIDS cho cán bộ luật gia, luật sư thành phố Hà Nội.

Với mục đích nâng cao kiến thức vê HIV/AIDS và pháp luật về phòng, chống HIV/AIDS cho luật gia, luật sư trong công tác tư vấn và trợ giúp pháp lý, được sự hỗ trợ của Cục phòng chống HIV/AIDS – Bộ Y tế (Chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2014). Trong 2 ngày 25 và 26 tháng 11 Trung tâm tư vấn pháp luật và chính sách về Y tế, HIV/AIDS - Hội luật gia Việt Nam đã phối hợp Hội luật gia thành phố Hà Nội, tổ chức tập huấn “Pháp luật về  phòng, chống HIV/AIDS” cho Luật gia, Luật sư tại thành phố Hà Nội.

Lớp tập huấn có sự tham gia của bà Tô Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội luật gia thành phố Hà Nội cùng hơn 40 cán bộ là Luật gia, Luật sư  trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tại buổi tập huấn, các Đại biểu tham dự đã được nâng cao các kiến thức về HIV/AIDS nói chung cũng như các kiến thức về pháp luật về phòng chống HIV/AIDS nói riêng. Đặc biệt hơn, tại buổi tập huấn lần này các Đại biểu tham dự đã được nghe những chia sẽ về những trải nghiệm đối với sự kỳ thị và phân biệt đối xử trong cuộc sống của bản thân những người nhiễm HIV. Những chia sẽ này không chỉ đem đến cho các Đại biểu tham dự tập huấn một cái nhìn thực tế hơn về sự kỳ thị và phân biệt đối xử của xã hội đối với người nhiễm HIV và những hậu quả mà nó để lại cho những người đã và đang gánh chịu nó mà hơn hết những lời chia sẽ còn lấy đi nhiều nước mắt của các Đại biểu tham dự.

 

 

Kết thúc lớp tập huấn đại diện học viên tham gia tập huấn đã phát biểu cảm ơn các chuyên gia và các giảng viên đã chuyển tải những nội dung tập huấn rất chất lượng và đầy đủ. Đây là lần đầu tiên luật gia, luật sư tại thành phố Hà Nội được tiếp cận kiến thức về HIV/AIDS và pháp luật phòng, chống HIV/AIDS một cách đầy đủ và toàn diện. Trước kia do chưa hiểu về HIV/AIDS nên họ cũng còn giảm giác sợ. Nhưng bây giờ họ săn sàng tiếp cận và trợ giúp cho người nhiễm HIV khi có yêu cầu.

 

          

Tin cùng loại