Chùa Pháp Vân tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân mất do HIV/AIDS

Chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Thanh Huân – Phó Chánh Văn Phòng I TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Pháp Vân và chư Tôn đức tại bổn tự (PV – chùa Pháp Vân)

Chư tôn đức cùng đại diện các đơn vị về dự lễ cầu siêu cho các nạn nhân HIV/AIDS đã mất tại chùa Pháp Vân

Chư tôn đức cùng đại diện các đơn vị về dự lễ cầu siêu cho các nạn nhân HIV/AIDS đã mất, tại chùa Pháp Vân

Đại diện Cục phòng chống HIV/AIDS, Hội phòng chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ nhân đạo Sen Hồng cùng đông đảo bà con Phật tử về dự lễ.

Tại buổi lễ, Chư tôn đức cùng đại diện các tổ chức và bà con Phật tử đã tụng một thời kinh cầu siêu gửi đến hương linh những người đã mất do căn bệnh thế kỷ.

Sau đó, mỗi người cùng thắp lên một ngọn nến tưởng niệm những mảnh đời bất hạnh không may đã qua đời.

Phát biểu tại lễ cầu siêu, Thượng tọa Thích Thanh Huân cho rằng: Căn bệnh lịch sử AIDS đã gây ra nhiều mất mát cho các gia đình. Chúng ta cần phải làm sao đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS ra khỏi đời sống xã hội.

Nhân dịp này, Thượng tọa và các đơn vị tham gia đã trao tặng 30 phần quà đến đại diện những người "sống chung" với HIV/AIDS. Đây là một chút tấm lòng của xã hội gửi đến các cá nhân, gia đìnhbị ảnh hưởng căn bệnh thế kỷ này.

Sau lễ cầu siêu, Chư Tôn đức và các đơn vị tham dự đã thưởng thức văn nghệ, tham gia buổi đấu giá từ thiện, gây quỹ ủng hộ chương trình 1.000 phần quà “Chăn ấm cho em” dành cho những hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Bắc Giang và Hà Giang.

Một trong những bức tranh được đấu giá để quyên góp quỹ

Một trong những bức tranh được đấu giá để quyên góp quỹ "chăn ấm cho em"

Kết quả đấu giá bức tranh thêu đức mẹ Quán Âm, 5 bức tranh thư pháp cùng sự ủng hộ của các đơn vị tham dự… ban tổ chức đã thu về được 20 triệu đồng.

Dự kiến, chương trình phát 1.000 phần quà “chăn ấm cho em” cho các hoàn cảnh khó khăn tại Hà Giang và Bắc Giang sẽ được tổ chức vào ngày 26/12.

giadinhonline

Tin cùng loại