Trung tâm tư vấn pháp luật và chính sách về Y tế, HIV/AIDS tư vấn và trợ giúp pháp lý cho người nhiễm HIV tại Hà Nội.

Tiếp tục các hoạt động trợ giúp pháp lý lưu động cho người nhiễm HIV do Quỹ hộ trợ các sáng kiến tư pháp (JIFF) tài trợ. Tối ngày 26 tháng 11 vừa qua, Trung tâm tư vấn pháp luật và chính sách về Y tế, HIV/AIDS đã tổ chức thực hiện hoạt động tư  vấn và trợ giúp pháp lý cho nhóm đối tượng là người nghiện ma túy nhiễm HIV tại nhà thờ Hội thánh tin lành  Hà Nội.

Tham gia buổi tư vấn và trợ giúp pháp lý có Luật sư Trịnh Quang Chiến – PGĐ. Trung tâm tư vấn pháp luật và chính sách về Y tế, HIV/AIDS và bà Lê Thị Vân Anh – Trợ giúp viên pháp lý đại diện Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước cùng các thành viên là luật gia, luật sư của Trung tâm.

                                  Luật sư Trịnh Quang Chiến đang giải đáp vướng mắc của thành viên trong nhóm

Tại buổi làm việc, Luật sư Trịnh Quang Chiến đã giới thiệu đến các thành viên trong nhóm về các chính sách pháp luật mới nhất đối với nghiện nghiện ma túy và người nhiễm HIV như Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg ngày 26/04/2014 của Thủ tướng Chính phủ quy định về tín dụng đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma tuý, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương và danh sách 15 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện thí điểm Quyt định này do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phê duyệt. Cũng như việc Quốc hội đồng ý với kiến nghị của Chính phủ về việc tạm thời giao các trung tâm, cơ sở tiếp nhận người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định trong thời gian lập hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc…

Cùng với đó, tại buổi làm việc Luật sư Trịnh Quang Chiến và Trợ giúp viên pháp lý Lê Thị Vân Anh đã cùng nhau giải đáp cho các thành viên trong nhóm về các vướng mắc liên quan đến các quyền và lợi ích hợp pháp của họ trong cuộc sống nói chung cũng như các vướng mắc liên quan đến các chính sách đối với người nhiễm HIV, người nghiện ma túy nói riêng.

Kết thúc buổi làm việc đại diện cho các thành viên trong nhóm đã có lời cảm ơn đến Trung tâm tư vấn pháp luật và chính sách về Y tế, HIV/AIDS đã quan tâm và tổ chức buổi trợ giúp pháp lý miễn phí cho các thành viên trong nhóm, và đặc biệt là lời cảm ơn đến Luật sư Trịnh Quang Chiến và bà Lê Thị Vân Anh là những người đã trực tiếp tham gia tư vấn và trợ giúp pháp lý . 

Tin cùng loại