Bản án cho kẻ nhiễm HIV cố tình giao cấu với trẻ em

Biết bản thân nhiễm HIV, nhưng bị cáo đã cố ý làm lây nhiễm HIV và cố tình có hành vi giao cấu với trẻ em.

 

 

Ảnh minh họa

 

Tòa án nhân dân huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai vừa xét xử vụ Lý Văn Cành, sinh năm 1988, tạm trú tại thôn Khe Dài, xã Tân thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai về tội “Giao cấu với trẻ em”.

Nạn nhân là em T.H.T, 16 tuổi, trú tại thôn Tân Sơn, Tân An, Văn Bàn, Lào Cai. Em T và Cành có quan hệ yêu đương với nhau. Mặc dù biết bản thân nhiễm HIV và bạn gái còn ít tuổi nhưng Lý Văn Cành đã cố ý có hành vi giao cấu và không dùng biện pháp phòng tránh lây nhiễm với T.

Trong quá trình điều tra, Lý Văn Cành khai nhận bản thân nhiễm HIV do đã từng tiêm chích ma túy. Cành phát hiện nhiễm HIV từ ngày 04/4/2014 tại trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Lào Cai và đang được điều trị tại trung tâm và bệnh viện đa khoa huyện Văn Bàn.

Giám định pháp y về tình dục cho nạn nhân T, kết luận cho thấy T bị tổn thương tầng sinh môn. Toàn thân và các bộ phận khác trên cơ thể không có dấu vết thương tích. Hiện em T có kết quả xét nghiệm âm tính với HIV.

Tại phiên Tòa xét xử bị cáo, Lý Văn Cành đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân. Xét tính, chất mức độ hành vi cố ý phạm tội của Cành, Tòa án nhân dân huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã tuyên phạt bị cáo 7 năm tù về tội “Giao cấu với trẻ em” theo điều 115 khoản 3 điểm b- Bộ luật hình sự.

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Cành phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại tổn thất về tinh thần do sức khỏe bị xâm phạm cho cháu T số tiền là 20 triệu đồng.

Mặc dù kết luận giám định pháp y xác định nạn nhân T âm tính với HIV và không có thai, nhưng hành vi biết mình nhiễm HIV mà vẫn phạm tội của bị cáo là rất nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý và sức khỏe của nạn nhân.

http://tiengchuong.vn/

Tin cùng loại