Hội phòng chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội tổ chức phát quà cho hơn 500 trẻ OVC thành phố Hà Nội nhân dịp tết Nguyên Đán

Một năm nữa chuẩn bị trôi qua, năm nào cũng vậy cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về với sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành của các nhà hảo tâm, Hội phòng chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội đều  tổ chức những chuyến đi thăm hỏi, tặng quà cho trẻ nhiễm HIV và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS (trẻ OVC) trên địa bàn thành phố Hà Nội.  Với mong muốn có thể góp một phần nào đó giúp các cháu được vui xuân, đón Tết như các bạn cùng trang lứa.

Năm nay, nhân dịp tết cổ truyền Ất Mùi 2015, với sự chung tay góp sức của các đơn vị, các nhà hảo tâm, Ban Thường vụ Hội phòng chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội đã tổ chức tặng 500 xuất quà, mỗi xuất quà là 5kg gạo ngon (tương đương 100.000đ/một xuất)  cho 500 trẻ OVC trên địa bàn thành phố  Hà Nội  để các cháu cùng gia đình ăn tết. Năm nay, địa điểm phát quà cho các cháu được tổ chức tại các nhóm tự lực ở Mỹ Đức, Ba Vì, Đông Anh, Sơn Tây và tại văn phòng Hội  phòng chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội (86 Thợ Nhuộm – Q. Hoàn Kiếm).

 

Bs. Lg Trịnh Thị Lê Trâm – Chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội phát quà

cho các cháu OVC nhóm “Mái ấm” tại Mỹ Đức

Đây là những phần quà có giá trị kinh tế tuy không lớn nhưng lại mang rất nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Thông qua những món quà nhỏ này, Hội phòng chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội mong muốn rằng có thể góp một phần nào đó giúp các cháu được vui xuân, đón tết qua đó phần nào giúp người nhiễm HIV nói chung cũng như các cháu OVC nói riêng, những mần non của đất nước có thể quên đi những mặc cảm về căn bệnh mình đang mang, từ đó tự tin hơn trong cuộc sống để có thể tiếp tục sống và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Tin cùng loại