Bảo mẫu đánh trẻ nhiễm HIV: Truy trách nhiệm người đứng đầu trung tâm

 

Chiều 6/4, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM Trần Trung Dũng đã có công văn báo cáo UBND TPHCM về sự việc xảy ra ở Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (Thủ Đức, TPHCM). Đồng thời, Sở LĐ-TB&XH cũng đề xuất những giải pháp tạm thời nhằm ổn định tình hình.

Nội dung công văn nêu rõ, liên quan tới thông tin “Bảo mẫu Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân bạo hành trẻ em nhiễm HIV trong bữa ăn”, Sở LĐ-TB&XH TPHCM đã giao cán bộ Phòng Bảo trợ xã hội và Phòng Chăm sóc trẻ em đến làm việc để nắm tình hình ban đầu với tinh thần không né tránh.

 

Đồng thời, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH giao Thanh tra Sở thành lập đoàn thanh tra trách nhiệm thủ trưởng đơn vị trong việc thực hiện pháp luật chăm sóc bảo vệ trẻ em, nhiệm vụ nuôi dưỡng trẻ em tại Trung tâm và báo cáo Giám đốc để xử lý.

 

Theo công văn của Sở LĐ-TB&XH TPHCM, Trung tâm đã đình chỉ công tác 5 nhân viên, tiến hành kiểm điểm để làm rõ mức độ sai phạm và xử lý nghiêm theo quy định. 

 

Trẻ em tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (Thủ Đức, TPHCM)

Trẻ em tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (Thủ Đức, TPHCM) 

 

 

Quan điểm của Sở LĐ-TB&XH, việc nhân viên đánh trẻ dù ở mức nào cũng là vi phạm Luật Bảo vệ chăm sóc trẻ em.

 

Sở LĐ-TB&XH đã chỉ đạo Giám đốc Trung tâm thực hiện các giải pháp để chặn đứng hiện tượng này tại Trung tâm, yêu cầu các Trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Sở rà soát lại công tác nuôi dưỡng chăm sóc đối tượng theo quy định.

 

Sau khi có kết luận của Đoàn thanh tra, sẽ xử lý những trường hợp vi phạm và báo cáo các cơ quan thẩm quyền, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

dantri.com

Tin cùng loại