“Vui Tết thiếu nhi” cùng trẻ em OVC thành phố Hà Nội

Nhân tháng Hành động vì trẻ em và Tết thiếu nhi (01/6), Hội Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Vui Tết thiếu nhi” cùng trẻ em OVC (trẻ nhiễm HIV và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS) trên địa bàn thành phố, ngày 30/5.

 

Lãnh đạo Hội Phòng, chống HIV/AIDS TP Hà Nội và đại diện nhà tài trợ trao tặng quà cho các trẻ VOC - Ảnh: Thùy Chi

 

150 phần quà gồm tiền mặt và hiện vật được trao tặng cho 150 trẻ nhiễm HIV và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS đã có thành tích xuất sắc trong học tập.

Bà Trịnh Thị Lê Trâm, Chủ tịch Hội Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội - Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý và Tư vấn Chính sách, Pháp luật HIV/AIDS cho biết, cùng với sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm, Hội Phòng, chống HIV/AIDS thành phố tổ chức chương trình nhằm động viên, khích lệ tinh thần gia đình và những trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Bà Trâm hy vọng, món quà nhỏ sẽ mang lại cho trẻ nhiễm và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS một không khí Tết thiếu nhi ám áp tình người để các trẻ không cảm thấy cô đơn, mặc cảm, tạo động lực giúp trẻ chiến thắng bệnh tật và phấn đấu học tập tiến bộ trong những năm tiếp theo.

 

Trao tặng quà cho đại diện các cháu đạt học sinh giỏi trong năm học - Ảnh: Thùy Chi

 

Theo thống kê của Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội, hiện Hà Nội phát hiện 17.766 người nhiễm HIV/AIDS đang còn sống. Trong đó, số đã chuyển sang giai đoạn AIDS là 8.102 người. Trẻ em phát hiện nhiễm HIV ở thời điểm hiện tại là khoảng 500 trẻ, gần 5.000 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, trong đó rất nhiều trường hợp hoàn cảnh khó khăn phải sống cùng người bảo trợ.

Toàn thành phố hiện có khoảng 1.100 người nhiễm HIV/AIDS là thành viên đang sinh hoạt tại 26 câu lạc bộ và các nhóm tự lực. Các thành viên tham gia có nhiệm vụ giúp đỡ, chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS, trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trên địa bàn và giúp những người cùng cảnh ngộ vươn lên, vượt qua số phận để sống có ích cho xã hội.

tiengchuong.vn

Tin cùng loại