Vụ 9 nữ công nhân bị đâm kim tiêm: Đã uống thuốc chống phơi nhiễm HIV

 Ngày 11/12, Công an phường Tân Phú, quận 9, TP HCM cho biết vừa tiếp nhận thông tin về vụ việc một số nữ công nhân Công ty N. (Khu Công nghệ cao TP HCM) bị kẻ biến thái nghi nhiễm HIV chích kim tiêm vào ngực.

Theo tường trình của các nạn nhân, sáng 7/12, đông đảo công nhân Công ty N. đi vào công ty bằng cổng cửa phụ dành cho người đi bộ. Khi mọi người đang đi bộ trong đường nội bộ Khu Công nghệ cao thì bất ngờ xuất hiện đối tượng lạ mặt đeo khẩu trang tiếp cận sờ vào ngực.

Thực hiện xong hành vi, kẻ biến thái bỏ chạy ra hướng cầu vượt Thủ Đức (phường Tân Phú, quận Thủ Đức). Một số nữ công nhân cảm thấy rát buốt ở phần ngực liền kiểm tra thì phát hiện có 1 lỗ nhỏ như kim chích, máu dính trên áo.

“Sau hành động của kẻ biến thái, tôi thấy máu dính ở áo nên chạy vào công ty thay trang phục. Khi cởi áo ra thì tôi thấy 1 lỗ nhỏ như bị kim chích liền báo cáo với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM rồi cùng đi trình báo công an” - chị L. (quê Quảng Ngãi) lo lắng.

 

 

Hiện trường hàng loạt nữ sinh bị kẻ biến thái nghi nhiễm HIV chích kim tiêm vào ngực

Đại diện Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM cho hay bước đầu xác nhận có 9 nạn nhân bị kẻ lạ mặt dùng vật nhọn đâm vào ngực. “Chúng tôi đã trình báo chính quyền địa phương để cùng phối hợp truy tìm kẻ lạ mặt nhằm làm rõ vụ việc” - đại diện Khu Công nghệ cao cho biết.

Trong khi đó, theo thông tin từ Phòng Tổng vụ Công ty N., các nữ công nhân bị đâm vật nhọn (nghi là kim tiêm) đã được công ty chuyển đến Bệnh viện Nhiệt Đới TP HCM kiểm tra sức khỏe và uống thuốc chống phơi nhiễm HIV.

Đại diện Công ty N., khẳng định các công nhân này được nghỉ việc 20 ngày để bác sĩ theo dõi, chăm sóc. Tất cả được hưởng chế độ lương 100% trong ngày nghỉ, chi phí điều trị được công ty trả đầy đủ.

Trong số các nữ công nhân bị chích kim tiêm, có 1 trường hợp đang mang thai hiện được các bác sĩ theo dõi đặc biệt.

Theo Lao động

Tin cùng loại