Hành trình tình yêu đầy chông gai của cô gái chuyển giới

 Nếu những cô gái bình thường khác chỉ phải trải qua một hành trình để kiếm tìm hạnh phúc thì Bảo Anh lại phải lặn lội tới tận hai lần: tìm lại con người thật và tìm một người đàn ông thực sự yêu cô như chính bản thân mình.
Nguyễn Bảo Anh (tên thật Nguyễn Thành Lộc), sinh năm 1990, quê ở thành phố Long Xuyên (An Giang), là chuyên gia trang điểm nổi tiếng. Cách đây 2 năm, Lộc từng khiến nhiều người phải khâm phục khi quyết định một mình lên đường sang Thái tiến hành phẫu thuật chuyển giới. Không một người thân bên cạnh, vừa vất vả với những lo toan, vừa đơn độc chống chọi lại những cơn đau vò xé thân thể chỉ để hoàn thành ước vọng được sống với đúng con người thật của mình.
 
Hai năm dài được sống, được làm những điều mình thích với đúng thể xác, tâm tư của một cô gái, Bảo Anh đang hạnh phúc trong tình yêu. Tuy rằng, sâu trong tâm trí, cô gái 9X vẫn luôn tự nhủ rằng để có được ngày hôm nay, cô đã phải đánh đổi bằng rất nhiều gian nan và thử thách.
 
tình yêu chuyển giới
Bảo Anh xinh đẹp của hiện tại.

 
Bạn nổi tiếng về câu chuyện đầy nghị lực khi chấp nhận tất cả để có thể sống đúng với con người thực của mình. Đã 2 năm kể từ bước ngoặt lớn đó, bạn suy nghĩ ra sao về chặng đường nhọc nhằn mình đã trải qua?
 
- Đúng là khoảng thời gian đó là một thời gian mình cảm thấy vô cùng nhọc nhằn vì phải đối mặt với nhiều thứ, nhất là định kiến xã hội. Nhưng cuộc sống mà, nên đôi khi cần có những thử thách, mình cần phải thật sự mạnh mẽ mà đối mặt. Mình tin là chỉ cần thật sự quyết tâm thì cho dù có bao nhiêu khó khăn thì cũng có thể vượt qua được ...
 
Trong lần chia sẻ gần đây, bạn không giấu giếm việc mình đang hạnh phúc trong tình yêu. Bạn có thể chia sẻ đôi chút về người đàn ông của cuộc đời mình?
 
- Tụi mình quen nhau qua công việc. Trong mắt mình, anh ấy là một người rất giỏi và chịu khó. 
 
Ai cũng có quyền được mưu cầu hạnh phúc, và bất kỳ cô gái nào cũng có quyền được hạnh phúc. Nhưng riêng bạn thì phải trải qua một hành trình dài với 2 nấc thang khó khăn: tìm lại bản thân mình và tìm tình yêu. Hỏi thật nhé, có khi nào bạn cảm thấy số phận thật trớ trêu khi mang tới cho mình con đường đi quá gập ghềnh?
 
- Có chứ. Đó là lúc trước khi mình giải phẫu, khoảng thời gian đó mình bị mất phương hướng trong cuộc sống, mình luôn sợ rằng những quyết định của mình là sai. Khi ấy, mình không muốn hối hận vì chắc chắn đã bước chân đi thì sẽ không bao giờ quay trở lại được nữa.
 
Tình yêu của một cô gái bình thường luôn diễn ra trong lặng lẽ, nhưng tình yêu của một cô gái chuyển giới thì dù muốn hay không vẫn luôn nằm trong chủ đề bàn tán của nhiều người. Bạn có cảm thấy sự phân biệt này thật bất công?
 
- Chưa bao giờ mình nghĩ cuộc sống này bất công cả. Cuộc đời của mình là do mình quyết định thôi. Trước khi chuyển giới, mình đã từng là người đồng tính nên việc bị người đời kì thị, mình đã quá quen rồi. Thay vì ngồi đó nghe người ta bàn tán gì về mình thì thời gian đó mình dành cho công việc và những người mà mình yêu thương sẽ tốt hơn nhiều.
 
Kể về chuyện vui của bạn nhé, hai bạn đã cùng trải qua những gì để có được cái kết hạnh phúc và viên mãn như ngày hôm nay?
 
- Trước khi quen bạn trai hiện tại, mình có từng quen một người khác. Nhưng vì không hợp nhau nên chia tay. Vô tình sau đó mình gặp được anh chàng này chung ngành, nên quen nhau chơi vậy thôi. Lúc đó mình chưa yêu ai, chỉ định bù đắp khoảng trống cho nhau chứ không bao giờ nghĩ rằng sẽ quen lâu dài. Ngày ấy, có lúc tụi mình còn hỏi nhau: sao lại quen không thế, hay khi nào mình chia tay nhỉ… (Cười).
 
Thấm thoắt đã hơn 2 năm trôi qua, tụi mình vẫn chung sống bên nhau, anh ấy vẫn luôn chăm sóc và lo lắng cho mình. Mình không biết có thể quen nhau tới cuối đời hay không nhưng mình nghĩ rằng cứ hạnh phúc được ngày nào thì tụi mình sẽ cùng nhau tận hưởng ngày đó. 
 
Trong tình yêu, bạn là một người như thế nào?
 
- Trong tình yêu, mình là một người vô cùng cộc cằn và khó chịu. Có lẽ chỉ có ai yêu thương mình thì mới có thể chịu đựng được cái tính của mình.
 
tình yêu chuyển giới
 
Bảo Anh đã từng trải qua những giây phút khó quên khi sang Thái phẫu thuật chuyển giới.
Trong 2 năm qua, được tận hưởng niềm vui của một cô gái đích thực trong tất cả các ngày lễ, được sống và yêu với cảm xúc của một phụ nữ. Trải qua những điều đó, bạn thấy rằng bản thân mình đã thay đổi ra sao so với trước đây?
 
- Chỉ 2 năm thôi mà cuộc sống của mình thay đổi hoàn toàn. Trước kia mình sống buông thả, ăn chơi thâu đêm từ ngày này qua ngày khác rồi bồ bịch lăng nhăng đủ thứ, chẳng màng gì đến hai chữ tương lai. Cho đến những ngày mình nằm ở Thái Lan, cô đơn một mình, không người thân bên cạnh, thì lúc đó mình mới bất đầu cảm thấy hối hận. Giờ thì mọi chuyện khác rồi, toàn bộ thời gian mình dành hết cho công việc và gia đình. Mình chỉ biết nói rằng hiện tại mình cảm thấy rất hạnh phúc.
 
Từ tình yêu cho tới hôn nhân vẫn là cả một chặng đường khó. Dù không muốn nhưng sự thực thì không có nhiều cặp đôi là người chuyển giới dám đương đầu với mọi áp lực để có một đám cưới trọn vẹn cho nhau. Bạn đã khi nào từng nghĩ về chuyện này chưa?
 
- Chắc chắn là sẽ có rồi nhưng không biết khi nào thôi. Mình và bạn trai cũng có nhiều dự định cho việc đám cưới nhưng tụi mình định sẽ làm thêm 1 thời gian nữa, khi kinh tế thật sự dư dả hơn thì tụi mình mới bắt đầu nghĩ đến việc một đám cưới thật hoành tráng.
 
Hai bạn đều có công việc ổn định, kinh tế vững vàng đủ để lo cho bản thân. Với bạn, yếu tố đó có giúp hai bạn gặp thuận lợi hơn trong việc gìn giữ tình yêu và cuộc sống chung?
 
- Tụi mình sống chung, làm chung nên mọi thời gian dành hết cho công việc ... Mỗi đứa đặc ra cho mình một mục tiêu riêng để phấn đấu. Mình thích váy cưới, anh ấy thích máy chụp hình... Công việc nhiều nên hai đứa cũng ít có thời gian để cãi nhau hay giận hờn. Đôi lúc, tụi mình cũng có khi bất đồng ý kiến nhưng rồi mọi chuyện cũng nhanh chóng qua đi. Đó là lý do giúp tụi mình quen nhau, ở bên nhau được lâu như vậy. 
 
Khó nhất trong cuộc sống chung luôn là sự đồng cảm, tìm được một tiếng nói chung giữa hai người. Hai bạn có gặp khó khăn trong việc này không?
 
- Cũng không có quá nhiều khó khăn trong việc này vì cả hai đứa mình đều là người chuyển giới. Tụi mình quen nhau chính là xuất phát từ sự đồng cảm, yêu thương và muốn bù đắp cho nhau. Đó chính là lí do khiến tụi mình có thể quen nhau được đến bây giờ…
 
Xin cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

tình yêu chuyển giới

tình yêu chuyển giới

tình yêu chuyển giới
Bảo Anh trước khi chuyển giới.

tình yêu chuyển giới
Cô gái 9X hiện đang hạnh phúc trong tình yêu.

tình yêu chuyển giới

tình yêu chuyển giới

tình yêu chuyển giới
Bạn trai Bảo Anh là một người cùng nghề, rất giỏi và chịu khó.

Theo Trí thức trẻ

tintuconline

Tin cùng loại