Trợ giúp pháp lý   |   37

Thủ tục xin cấp lại sổ đỏ như thế nào?

Tôi là NCH, gia đình tôi bị mất sổ đỏ tôi muốn xin cấp lại thì gia đình tôi phải đến đâu để xin cấp lại. Đường dây tư vấn giúp?

Chi tiết»

Các điều kiện nhận con nuôi?

Anh trai tôi muốn nhận nuôi con nuôi thì cần có những điều kiện gì và phải làm thủ tục thế nào để nhận nuôi con nuôi theo đúng quy định pháp luật?

Chi tiết»

Tỷ lệ HIV lây truyền từ mẹ sang con là bao nhiêu?

Tôi muốn hỏi tỷ lệ HIV lây truyền từ mẹ sang con là bao nhiêu?

Chi tiết»

Người nhiễm HIV không được làm nghề gì?

Luật sư cho tôi hỏi người nhiễm HIV không được làm nghề gì?

Chi tiết»

Thủ tục xin cấp lại sổ đỏ như thế nào?

Tôi là người có H tại quận Đống Đa, gia đình tôi bị mất sổ đỏ cho tôi hỏi thủ tục xin cấp lại sổ đỏ?

Chi tiết»

Thủ tục nhập hộ khẩu?

Tôi và con là NCH đang ở nhà chồng. Con tôi đã đến tuổi đi học, tôi muốn xin cho con học gần nhà ông bà ngoại nên tôi muốn nhập Hộ khẩu cho 2 mẹ con vào hộ khẩu nhà ông bà ngoại cho tiện việc học hành của con có được không , xin văn phòng tư vấn ?

Chi tiết»

Đi khám hoặc chữa bệnh tại các bệnh viện thì có bắt buộc phải làm xét nghiệm HIV không?

Tôi muốn hỏi nếu đi khám hoặc chữa bệnh tại các bệnh viện thì có bắt buộc phải làm xét nghiệm HIV không?

Chi tiết»

Vợ không chịu ký đơn ly hôn, có thể ly hôn được không?

Tôi là NCH, vợ tôi có quan hệ với một người đàn ông khác đã được 4 năm. Tôi đã khuyên nhủ nhiều lần nhưng không được. Bây giờ tôi muốn ly hôn nhưng cô không chịu ký vào đơn. Đường dây tư vấn giúp?

Chi tiết»

Trợ giúp pháp lý tại Trung tâm TV Pháp luật và chính sách về Y tế HIV/AIDS: Nghi án nữ sinh bị bạn dùng 'chiêu bẩn' hiếp tập thể

Không ít những vụ án hiếp dâm, cưỡng dâm đã gây ra cho nạn nhân sự hoảng loạn về tinh thần và thể xác, dù người đó là ai, bất cứ lứa tuổi nào.

Chi tiết»

Một số câu hỏi tư vấn thường gặp

Các tính huống người nhiễm HIV thường tư vấn trong báo cáo tuần 47 phòng Trợ giúp pháp lý

Chi tiết»

Chế độ hỗ trợ khám chữa bệnh cho người nghèo.

Tôi đang bị ung thư, tôi thuộc hộ gia đình nghèo. Cho tôi hỏi về chế độ hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người nghèo và người bị bệnh nặng?

Chi tiết»

Tư vấn về Bảo hiểm thất nghiệp

Tôi là người nhiễm HIV, tôi làm việc cho một tổ chức nước ngoài về phòng, chống HIV/AIDS. Do giảm nguồn tài trợ nên tôi bị chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng họ không thanh toán cho tôi tiền trợ cấp thôi việc, họ bảo đã có trợ cấp thất nghiệp rồi. Xin tư vấn giúp?

Chi tiết»

Tham vàng bỏ ngãi

Vì con trai bị nhiễm HIV đã mất, người bà nội đã nhẫn tâm xin xác nhận đứa cháu nội đã chết để tước đi quyền thừa hưởng gia sản của đứa trẻ.

Chi tiết»

Phòng Trợ giúp pháp lý cho người nhiễm HIV, người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội.

Phòng Trợ giúp pháp lý được đưa vào hoạt động từ tháng 12/2007 nhằm cung cấp dịch vụ tư vấn và trợ giúp pháp lý bảo vệ quyền và lợi ích hợp của người nhiễm HIV, người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội khác. Đồng thòi tuyên truyền pháp luật phòng, chống HIV/AIDS đến với các nhóm tự lực của người nhiễm HIV và cộng đồng dân cư nới có người nhiễm HIV sinh sống để nâng cao nhận thức của họ góp phần làm giảm đi sự kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm.

Chi tiết»