Sự kiện bình luận   |   11

Công khai danh tính người mua dâm dưới góc nhìn pháp luật

Quyền nhân thân của con người được Hiến pháp và pháp luật bảo hộ. Nếu quy định việc công khai danh tính người mua dâm đến đoàn thể, chính quyền địa phương để kiểm điểm giáo dục thì cần phải xem xét đối chiếu xem việc công khai như vậy có xâm phạm tới quyền nhân thân của người mua dâm hay không.

Chi tiết»

Máy bay rơi ở Đài Loan, hàng chục người chết

Hàng chục người được cho là đã thiệt mạng khi một máy bay của hãng hàng không Đài Loan TransAsia lao vào 2 ngôi nhà trong lúc hạ cánh thành xuống sân bay Magong, Đài Loan, vào hôm nay.

Chi tiết»

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không đưa giàn khoan quay trở lại

“Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không đưa giàn khoan Hải Dương-981 quay trở lại hoặc đưa bất cứ giàn khoan nào khác vào hoạt động ở khu vực lô dầu khí 143 của Việt Nam hoặc bất kỳ khu vực nào khác thuộc vùng biển của Việt Nam…”

Chi tiết»

Bộ Ngoại giao Trung Quốc công bố Hải Dương-981 đã khoan xong

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết giàn khoan Hải Dương-981 ngày 15/7 đã hoàn thành đợt khoan thăm dò mà nước này tiến hành trái phép tại khu vực gần đảo Tri Tôn, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Chi tiết»

Trung Quốc tuyên bố đưa giàn khoan Hải Dương-981 về Hải Nam

Tối 15/7 Tân Hoa xã dẫn nguồn công ty TNHH cổ phần dịch vụ mỏ dầu Trung Hải (COSL) của Trung Quốc cho biết, giàn khoan Hải Dương-981 đã “hoàn thành tác nghiệp” ở khu vực gần đảo Tri Tôn, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Chi tiết»

TQ dịch chuyển giàn khoan Hải Dương 981

TQ đã thực hiện khoan thăm dò bất hợp pháp 2 giếng dầu tại khu vực này từ đầu tháng 5 vừa qua.

Chi tiết»

Bắt gần 45.000 đối tượng ma túy trong năm 2013

Theo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm Bộ Công an, trong năm 2013, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy trong cả nước đã khám phá hơn 29.000 vụ, bắt gần 45.000 đối tượng.

Chi tiết»

Canada quyết chấm dứt hôn nhân cưỡng ép

"Chúng tôi muốn đảm bảo rằng không có bất kỳ cô gái trẻ nào ở Canada là nạn nhân của một cuộc hôn nhân cưỡng ép", Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada John Baird tuyên bố.

Chi tiết»

Gái mại dâm Brazil “vỡ mộng” mùa World Cup

Trước khi World Cup diễn ra, các cô gái bán hoa ở Brazil tưởng sẽ được hưởng lợi lớn từ việc hàng trăm ngàn du khách ngoại quốc, phần lớn là nam giới, đổ tới đất nước này. Tuy nhiên thực tế không như họ mong đợi.

Chi tiết»

Trung Quốc ồ ạt đưa thêm 4 giàn khoan dầu vào Biển Đông

Trung Quốc đang điều 4 giàn khoan dầu vào Biển Đông trong một dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh đẩy mạnh việc thăm dò dầu mỏ và khí đốt trong khu vực, chưa đầy 2 tháng sau khi triển khai trái phép giàn khoan Hải Dương-981 sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Chi tiết»

TQ tìm đến LHQ để tránh tòa án

GS. Jerome A. Cohen (Mỹ) cảnh báo TQ có thể tìm đến Hội đồng Bảo an để khiến tòa án trọng tài quốc tế dừng xem xét các vụ kiện.

Chi tiết»